Công Thức Làm Bánh Từ Các Loại Bột Mì Hữu Cơ

Bột mì hữu cơ Markal có 3 loại: T55, T65 và T150. Mỗi loại được sử dụng để làm các loại bánh khác nhau.

Để hiểu sự khác nhau của 3 loại bột này, bạn tham khảo tại đây

bot-mi-huu-co-markal

Bột mì hữu cơ Markal nổi tiếng tại Pháp

Cách làm bánh chuối chiên giòn với bột mì hữu cơ Markal T55

bot-mi-huu-co-markal-lam-banh-chuoi

Bánh chuối trong mềm ngoài giòn, ngon lắm!

Nguyên liệu:

  • 4 quả chuối tiêu hoặc chuối tây
  • 200g bột gạo
  • 100g bột mì hữu cơ Markal T55
  • 250ml nước cốt dừa
  • 170ml nước lạnh
  • Nước cốt 1 qua chanh
  • ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê đường

Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị chuối

Bóc vỏ chuối và cắt đôi. Bạn cắt ngang hay cắt dọc đều được
Dùng nilong sạch bọc chuối rồi dùng dụng cụ ép chuối cho xẹp xuống. 

bot-mi-huu-co-markal-lam-banh-chuoi

Bánh chuối chiên giòn với bột mì

  • Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu bột

Cho all các nguyên liệu ở trên (trừ chuối) vào bát to rồi trộn đều với nhau sao cho hòa quyện lại với nhau thành một khối là được.
Lưu ý trước khi trộn bạn nên lọc bột mì và bột gạo qua rây lọc để tránh bột bị vón cục. 
Bạn đừng quên nước cốt chanh nhé vì nước cốt chanh sẽ trung hòa hương vị, giảm độ chát của chuối và giữ chuối không bị thâm.

  • Bước 3: Chiên chuối

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Bạn nhúng chuối ép vào hỗn hợp bột vừa trộn rồi cho vào chảo chiên với lửa vừa phải. 
Bạn chiên cho tới khi nào bánh chuối chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt bánh chuối chiên ra giấy thấm dầu.
Làm bánh chuối theo cách này bánh sẽ rất giòn. Tùy khẩu vị có thể chấm với tương cà hoặc sốt mayonnaise nhé.

bot-mi-huu-co-markal-lam-banh-chuoi

Chiên tới khi lớp vỏ vàng giòn

Cách làm bánh sừng bò với bột mì hữu cơ T65 Markal

bot-mi-huu-co-markal-lam-banh-sung-bo

Bánh sừng bò làm từ bột mì hữu cơ Markal

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Bước 1:

Trộn hỗn hợp gồm: ½ lượng sữa tươi không đường, muối hồng Himalaya và đường.Bọc hỗn hợp này bằng nilong rồi để yên 10 phút.

  • Bước 2:

Cho lượng sữa còn lại cùng bột mì hữu cơ T65 Markal vào hỗn hợp ở bước 1 rồi trộn đều. Bột sau khi trộn đều sẽ có kết cấu mềm, dẻo, khi các bạn dùng 1 ngón tay ấn vào bột nếu bột không phồng trở lại nghĩa là bột đã đạt tiêu chuẩn. Bọc nilong bột đã trộn và ủ bột trong 1 tiếng.

  • Bước 3:

Rắc bột mì lên trên 1 mặt phẳng rồi cho bột đã ủ ra. Cắt khối bột thành 18 miếng nhỏ rồi cán mỏng từng miếng. Sau đó phết bơ lên trên mặt bột đã cán mỏng. 
Đặt miếng bột cán mỏng thứ 2 lên trên lớp bơ rồi lại phết tiếp bơ lên. Cứ làm như vậy đến khi hết.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột và bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

  • Bước 4:

Sau 30 phút lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh và cán đều 1 lần nữa rồi cắt 12 miếng nhỏ theo hình tam giác. Sau đó cuộn từ dưới lên trên và làm cong 2 đầu là được. Nếu bạn thích ăn bánh có nhân thì có thể cho thêm nhân tùy ý vào trong rồi cuộn lại.

  • Bước 5:

Phủ lòng đỏ trứng gà và 1 ít sữa lên trên khối bột đã cuộn. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Rồi sau đó cho khối bột vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình khoảng 150 độ C trong 20-25 phút.
Chú ý: Nếu bánh bị cháy mặt, hoặc ruột bánh bị ẩm thì bạn phải điều chỉnh lại nhiệt độ nướng ở lửa trên và lửa dưới đều nhau để bánh được nướng đều hai mặt.

Video hướng dẫn chi tiết:

 


Cách làm bánh sừng bò đơn giản với bột mì hữu cơ

 

Cách làm bánh quy chà là với bột mì nguyên cám hữu cơ T150 Markal

Nguyên liệu:
- Bột mì hữu cơ nguyên cám T150 Markal: 120gr
- Chà là khô hữu cơ tách hạt Bio Planet: 80gr
- Đường hữu cơ Markal: 10gr
- Bột nở hữu cơ Bio Vegan: 3gr
- Hạt óc chó: 10gr
- Quế: 2gr
- Dầu oliu hữu cơ ép lạnh Bragg: 20gr
- Bơ lạt: 30gr
- Muối hồng Himalaya: 1 ít
 
Xem thêm: Chà là hữu cơ tách hạt Bio Planet giá bao nhiêu

bot-mi-huu-co-markal-lam-banh-quy-cha-la

Bánh quy chà là làm từ bột mì hữu cơ nguyên cám Markal

Cách làm:

  • Làm nhân bánh:

Quả chà là ngâm trong nước khoảng 15 phút sau đó vớt ra và dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Hạt óc chó bạn nghiền/giã nhỏ, thêm chút quế cho thơm (nếu thích) sau đó trộn cùng nhân chà là đã xay ở trên

  • Làm vỏ bánh: 

Cho hỗn hợp bột mì, bột nở, đường, bơ lạt, dầu ăn, một chút muối vào trộn đều rồi sau đó để bột nghỉ 5 phút.

  • Nặn bánh: 

Lấy một lượng bột vừa đủ, ấn dẹt và cho phần nhân bánh vào. Nặn bánh theo hình khối tùy ý.

  • Nướng bánh: 

Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ và nướng trong vòng 20-22 phút.

Thành phẩm ra lò bánh có vỏ ngoài giòn giòn, vàng đẹp và nhân mềm dẻo rất ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng :)


 

 
Chia sẻ:

Viết Bình luận